VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Cách chọn dây kháng lực phù hợp

Cách chọn dây kháng lực phù hợp với nhu cầu sử dụng trong quá trình tập luyện. Dây kháng lực sẽ giúp bạn tăng cường tối đa hiệu suất và hiệu quả cho mỗi bài tập. Vậy nên mua dây kháng lực loại nào tốt, cách chọn dây kháng lực ra sao để đạt hiệu quả. Cùng Vuasport tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé !

Tìm hiểu về dây kháng lực ?

Dây kháng lực hay dây thun kháng lực, dây thun tập gym hay dây ngũ sắc là một dụng cụ đa năng được làm từ cao su và có mức độ đàn hồi khác nhau, phổ biến được nhiều người sử dụng khi tập thể thao, thể hình tại nhà. Với các bài tập bằng dây kháng lực sẽ tác động hiệu quả lên các vùng tay, mông, chân giúp thân hình săn chắc khỏe mạnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Mua dây kháng lực

cach-chon-day-khang-luc-vuasport.vn

Cách chọn dây kháng lực phù hợp

Tiêu chí chọn dây kháng lực phù hợp

Chất liệu an toàn:

Tiêu chí chất liệu của dây kháng lực luôn được quan tâm hàng đầu. Nên chọn loại dây có chất liệu từ cao su, nylon…đây là những loại chất liệu có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, an toàn trong toàn bộ quá trình tập.

Chọn loại dây dễ sử dụng:

Dây đàn hồi kháng lực có nhiều mức độ khác nhau, từ mới bắt đầu cho đến tập luyện lâu năm, khi mua dây kháng lực, nên lựa chọn loại phù hợp để có những trải nghiệm thực tế. Không nên chọn loại dây có lực lớn khi mới bắt đầu tập sẽ rất khó khăn. Khi đã thành thạo cách tập với dây kháng lực hơn thì có thể trải nghiệm những loại dây có level tập cao hơn để sử dụng.

Cách chọn size dây kháng lực:

Thông thường, dây kháng lực sẽ được chia thành các loại có độ khó khác nhau theo màu sắc. Có nhiều loại dây đàn hồi khác nhau: hình số 8, dây đôi, dây tròn,… Nếu bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng ống dài cơ bản có tay cầm. Khi đã tìm ra cách sử dụng, bạn có thể mua các loại khác sau này cho đa dạng.Do vậy, khi mua dây nên xem xét khả năng tập của mình để lựa chọn loại dây kháng lực có mức độ tập luyện nhẹ, trung bình hoặc nặng nhé.

Chọn nơi bán hàng uy tín:

Cuối cùng, bạn nên chọn những địa chỉ mua dây kháng lực chính hãng và uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới kết quả luyện tập.

Cách chọn dây kháng lực phù hợp.

Cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nữ

Khi chọn dây kháng lực cho nữ, chị em lưu ý nên chọn dây phù hợp với cơ địa của mình. Độ mạnh yếu của các nhóm cơ trên cơ thể khác nhau, vì thế loại dây kháng lực thích hợp cho mỗi bài tập cũng khác nhau. Tập mông tối ưu nhất khi sử dụng dây kháng lực to bản, độ co giãn tốt, trong khi tập bắp chân lại cần dây kháng lực bản nhỏ…. Khi lựa chọn được loại dây kháng lực phù hợp, bài tập mới phát huy hiệu quả mạnh mẽ.

Cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nam

Cũng như tiêu chí chọn dây kháng lực so với chị em phụ nữ, đối với nam giới thì lựa chọn dây kháng lực cũng tương tự, nhưng khác biệt một chút. Khi chọn dây kháng lực cho nam các anh lưu ý sử dụng những loại dây có bản to, sức nặng cao phù hợp với tiêu chí tập tuyện.

>> Có thể bạn quan tâm: Các bài tập với dây kháng lực

cach-chon-day-khang-luc-vuasport.vn

Cách chọn dây kháng lực phù hợp.

Cách chọn dây kháng lực tập mông

Dây kháng lực tập mông hỗ trợ bài tập tăng kích thước vòng 3 hiệu quả. Nếu bạn đang phân vân dây tập mông loại nào tốt nhất hiện nay. Để chọn được dây kháng lực tập mông không thể bỏ qua những tiêu chí dưới đây:

  • Lựa chọn loại dây phù hợp với mức độ lực phù hợp. Hầu hết các loại dây Dây miniband đều có mức độ tập luyện: nhẹ, trung bình, nặng, rất nặng. …
  • Dây đeo thoải mái, siêu đàn hồi dễ sử dụng không gây dị ứng hoặc quá cứng
  • Chọn loại dễ sử dụng và không bị xoắn khi sử dụng.
  • Chú ý có loại dùng cho nữ và nam nên để ý để tránh mua nhầm loại.

Top dây kháng lực được sử dụng nhiều nhất

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Lưu ý khi sử dụng dây kháng lực

Khi sử dụng dây kháng lực, không nên sử dụng những loại dây có số cân lớn quá sức của mình, sẽ dẫn đến chấn thương, không mang lại hiệu quả như ý. Sử dụng dây kháng lực với những bài tập được huấn luyện viên hướng dẫn.

Ngoài ra, dùng dây kháng lực và nên kết hợp thêm những dụng cụ khác nữa để có thể nhanh chóng đạt được thành tích tốt nhất.

Không nên sử dụng dây kháng lực quá dài và phải thay thế chúng khi chất lượng đàn hồi không còn được như ban đầu. Một dây mới sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là dây cũ không còn giá trị sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách chọn dây kháng lực cũng như những tiêu chí chọn dây kháng lực phù hợp với từng mức độ tập luyện. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình được loại dây kháng lực phù hợp cho mình nhé. Chúc các bạn thành công sở hữu body săn chắc khỏe đẹp.