VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Đai đeo lưng cột sống – Tác dụng và cách dùng đai lưng cột sống

Đai đeo lưng cột sống với chức năng hỗ trợ trong các trường hợp bệnh lý về xương khớp, thoái hóa cột sống, và là phụ kiện bảo vệ lưng bụng trong quá trình tập luyện thể thao vô cùng hữu dụng. Cùng VuaSport tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về đai đeo lưng cột sống  nhé.

Khám phá đai lưng cột sống là gì?

Đai lưng cột sống (hay còn gọi là đai lưng hoặc nịt lưng) là một dụng cụ giúp hỗ trợ điều trị trong các bệnh lý về đau lưng, mỏi lưng, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, cong vẹo cột sống, xương khớp, đặc biệt là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. .

Với thiết kế khoa học và thông minh cùng nguyên lý hoạt động rõ ràng, các loại đai lưng này đã góp phần giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và phục hồi các thương tổn cho cột sống một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Các loại đai lưng cột sống phổ biến

Đúng như tên gọi của nó, đai lưng cột sống sẽ chia thành các loại khac nhau, tùy theo chức năng, thiết kế mà đai lưng cột sống được chia thành ba loại chính: đai kéo giãn cột sống, đai định hình cột sống và đai cố định cột sống.

Đai kéo giãn cột sống lưng

Đai kéo giãn cột sống lưng là dụng cụ dùng để kéo giãn và làm gia tăng khoảng cách giữa các đốt sống, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, trong trước sau phẫu thuật…

Khi sử dụng đai lưng cột sống sẽ làm giảm khoảng cách giữa các đốt sống, áp lực của cơ thể lên vùng cột sống thắt lưng giảm. Các dây thần kinh không bị chèn ép và được giải phóng một cách từ từ. Người dùng sẽ không bị làm phiền bởi những cơn đau nhức khó chịu và tăng khả năng vận động linh hoạt và dễ dàng hơn.

Đai lưng cố định cột sống

Đai lưng cố định cột sống là loại đai với thiết kế nhằm giúp cố định sự dịch chuyển của cột sống,khi đep sẽ giúp giảm đau khi vận động và bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương, thường người chơi thể thao hay sử dụng loại đai này.

Đai lưng định hình cột sống

Đai lưng định hình cột sống được thiết kế dành riêng cho các trường hợp bị cong vẹo cột sống hoặc biến chứng để lại do bị thoát vị đĩa đệm. Sử dụng đai sẽ giúp cột sống của bệnh nhân dần trở về tư thế cong chữ S như ban đầu, dần dần lấy lại đường cong sinh lý.

Lợi ích của đeo đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống có lợi ích vô cùng quan trọng cho cột sống của chúng ta, nếu sử dụng đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. 

  • Cải thiện tình trạng thoát vị: Với khả năng kéo giãn cột sống, các loại đai lưng kéo giãn cột sống sẽ giúp giải phóng sự chèn ép của dây thần kinh, từ đó giúp giảm đau, chống sưng viêm, tăng cường nuôi dưỡng cục bộ và phục hồi thương tổn cho đĩa đệm.
  • Giảm đau: Đai nịt lưng có khả năng làm giãn cơ,  giúp massage cột sống nên giảm đau và mang lại cảm giác dễ chịu.
  • Phục hồi khớp và đĩa đệm: Với khả năng cố định cũng như nắn chỉnh cột sống của các loại đai lưng sẽ làm giảm đi đáng kể sự sai lệch của các khớp và đĩa đệm, giúp các khớp hoạt động linh hoạt và định hình chuyển về vị trí ban đầu.

Lợi ích của đeo đai lưng cột sống

Tiêu chí chọn mua đai lưng

Việc sử dụng đai lưng là vô cùng cần thiết, song thị trường có rất nhiều các thương hiệu, mẫu mã và hình thức khác nhau, Hãy tìm hiểu thật kỹ và lưu ý các tiêu chí chọn mua đai lưng cột sống của Vuasport sau đây, để chọn mua đai đeo lưng phù hợp nhất. Không mua phải hàng kém chất lượng nhé.

  • Chọn loại đai lưng phù hợp:

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình, mà nên chọn đai lưng khác nhau, hãy lựa chọn loại đai phù hợp nhất cho mình. Nếu tập gym thì nên lựa chọn loại đai cố định cột sống để hạn chế những chấn thương thể thao khi gánh tạ hay tập luyện với cường độ cao. Những người tập gym có thể chọn cả về yếu tố thẩm mỹ, màu sắc, kiểu dáng mình yêu thích.

  • Lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín

Khi chọn mua đai lưng cột sống, hãy để ý đến thương hiệu, hiện nay trên thi trường có nhiều thương hiệu uy tin bán đai lưng, bạn hãy chú ý và lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp với chất lượng và giá thành của mình khi chọn mua.

Có thể bạn quan tâm

Đai lưng cột sống Goodfit GF723WS
Đai lưng tập gym GoodFit GF724WS 
Đai bảo vệ cột sống Goodfit GF722WS
Đai lưng tập gym GoodFit GF721WS

Kết luận

Trên đây là những thông tin về đai đeo lưng cột sống mà Vuasport cung cấp đến các bạn. Hi vọng những thông tin về đai đeo cột sống cũng như những tiêu chí lựa chon sản phẩm sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm. Lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng.W