VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Top 6 sai lầm chạy bộ dễ dẫn đến chân thương

1.Bỏ qua khởi động
Khởi động trước khi chơi thể thao giúp “đánh thức” cơ thể, nới lỏng gân cơ, tăng cường lưu thông máu đến các chi, giúp cơ thể thích nghi nhanh với cường độ chạy bộ. Tuy nhiên nhiều người bỏ qua bước khởi động hoặc làm sai cách dẫn đến hiệu suất chạy giảm, dễ gây chấn thương.
2.Chạy sai tư thế
Một số hành động như nhìn chân trong lúc chạy, nghiêng đầu về phía trước, khòm vai và lưng, nắm chặt tay hoặc vung tay quá mạnh khi chạy,sải bước dài,….. đều là những tư thế làm tăng căng thẳng lên khớp, dễ dẫn đến chấn thương.
3. Không sử dụng phụ kiện bảo vệ
Nhiều anh em chạy bộ có suy nghĩ chỉ sử dụng các phụ kiện bảo vệ khi gặp chấn thương. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Các phụ kiện như: Băng bảo vệ đầu gối, mắt cá chân, bắp chân,… giúp bạn ổn định khớp sương, tăng sức mạnh đôi chân, tránh các nguy cơ chấn thương gây nên
4.Tăng quãng đường và tốc độ quá nhanh
Chạy quãng đường dài, tốc độ nhanh có thể khiến bạn bị đuối sức, chấn thương và dễ nản. Chạy quá nhanh là một sai lầm khiến khớp gối bị đau phổ biến. Để chạy bộ đạt hiệu quả, cần xây dựng lịch trình luyện tập phù hợp bao gồm chạy chậm, chạy tốc độ và chạy ổn định.
5. Thiếu nước
Chạy bộ làm đổ mồ hôi khiến cho cơ thể bị mất nước, lúc. Tuy nhiên, một số người lại nhịn khát quá lâu, gây ra đau đầu, tim đập nhanh, mệt mỏi và ảnh hưởng đến kết quả chạy.
Mất nước có thể gây đau khớp bởi 70 – 80% sụn khớp có thành phần là nước. Do vây khi chạy bộ bạn cần lưu ý bổ xung nước cho cơ thể.