VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

6 tiêu chí chọn mua xe đạp thể dục mini tại nhà

Đạp xe là môn thể thao luôn được ưa chuộng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài việc đạp xe trên đường thì việc sử dụng xe đạp thể dục mini tại nhà đang dần nhiều người sử dụng bở sự tiện lợi của nó. Chỉ cần dành thời gian luyện tập chỉ từ 10 đến 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao.

Song để lựa chọn cho mình được một chiếc xe đạp thể dục mini thì không phải ai cũng hiểu. Cùng Vuasport tìm hiểu ngay tiêu chí chọn mua xe đạp thể dục mini tại nhà phù hợp nhé.

Tiêu chí ngân sách khi mua xe đạp thể dục mini

Tiêu chí ngân sách là yếu tố hàng được khiến nhiều người quan tâm. Không phải sự đắt rẻ mà là sự phù hợp.” Không biết với ngân sách này thì có mua được được xe đạp thể dục mini tốt chưa.?? “. Trên thị trường thì có nhiều thương hiệu khác nhau, với kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Giá những chiếc xe đạp thể dục mini có giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Nhưng cũng có những chiếc xe đạp chuyên nghiệp có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Chất lượng xe, tính năng bổ sung hay thương hiệu là những yếu tố cấu thành nên giá trị của sản phẩm.

Tuỳ theo nhu cầu và ngân sách nên tiêu chí chọn mua một chiếc xe vài trăm ngàn đồng sẽ tương đương với chất lượng của xe sẽ vừa phải và tính năng còn nhiều hạn chế. Còn vỡi những chiếc xe đạp chuyên dụng giá tù chục đến vài chục triệu đồng thường sẽ được trang bị thêm những tính năng bổ sung như màn hình hiển thị, bộ đo nhịp tim, bộ tính lượng calo tiêu thụ cũng như nhiều tính năng khác nhau.

Nếu bạn chỉ cần đến một số tính năng cơ bản, hãy lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất trong phạm vi giá mà mình mong muốn. Ngoài ra nếu bạn là người có khả năng tài chính và sẵn sàng chi tiền để có sản phẩm hiện đại nhất, hãy lựa chọn những chiếc xe đạp đắt tiền. Nhưng nó sẽ khá nặng về ngân sách

Tiêu chí chất lượng và sự phù hợp của xe đạp thể dục mini

Tiêu chí chất lượng của sản phẩm và sự phù hợp là các yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn xe đạp thể dục tại nhà cũng như nhiều sản phẩm khác. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn sử dụng ngân sách phù hợp cho tiêu chí chọn mua của mình

Sự phù hợp

Sự phù hơp là yêú tố then chốt, đôi khi chỉ cần sử dụng xe đạp thể mini vài trăm ngàn như của Goodfit thôi, cũng đã phù hợp với các bạn rồi. Thay vì bạn chọn mua những chiếc xe đạp mini thể thục khác giá vài chục triệu, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Đôi khi chỉ cần phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao khi tập luyện. Nếu chiếc xe không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái thì hiệu quả tập luyện cũng sẽ giảm đi. Bạn sẽ dành khá nhiều thời gian để luyện tập cùng với chiếc xe đạp thể dục này.

Chất lượng sản phẩm

Tiêu chí chất lượng cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên” Tiền nào của đấy” quả thật không sai. Đối với bất kỳ sản phẩm nào, sản phẩm rẻ sẽ được sản xuất từ những nguyên liệu có chất lượng thấp hơn. Xe đạp thể dục cũng như vậy. Những chiếc xe đạp rẻ sẽ được làm từ những nguyên liệu có chất lượng thấp hơn. Từ đó sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với những sản phẩm chất lượng cao. Thông thường, một chiếc xe đạp đắt tiền hơn sẽ mang lại thời gian sử dụng dài hơn.

Bạn cũng có thể lưu ý đến những tính năng tích hợp của xe đạp. Ví dụ như loa nghe nhạc, màn hình hiển thị, máy đo nhịp tim … Bạn hãy cân nhắc thật kĩ xem liệu mình có thật sự cần đến những tính năng đó không? Những tính năng đó có thực sự cần thiết cho quá trình luyện tập của bạn không? Nếu không thật sự cần, hãy bỏ qua những tính năng tích hợp đó. Càng ít tính năng bổ sung sẽ giúp xe đạp của bạn càng ít bị hỏng. Ngoài ra chi phí bạn cần chi cũng sẽ thấp hơn.

Sự linh hoạt sử dụng khi mua xe đạp thể dục mini

Một chiếc xe khiến bạn thoải mái khi sử dụng là chiếc xe phù hợp nhất với mình. Một sản phẩm với nhiều tính năng bổ sung nhưng bạn không biết cách sử dụng là một sự vô nghĩa. Hãy tìm cho mình một chiếc xe bạn cảm thấy đơn giản và dễ vận hành. Hãy lựa chọn một chiếc xe đạp thể dục mà bạn cảm thấy dễ sử dụng. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm khiến bản thân phải loay hoay mỗi lần luyện tập, thì bạn đang thực sự lãng phí tiền của mình.

Lưa chọn xe có kích thước phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp với kích thước khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chiếc xe với kích thước lớn phù hợp với không gian rộng. Nếu không gian nhà bạn nhỏ hay bạn muốn tìm một chiếc xe đạp nhỏ gọn để tại nơi làm việc thì bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp thể dục mini.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, hãy tìm một chiếc xe đạp có yên thấp và tay lái thấp hơn. Còn nếu bạn có dáng người cao, hãy tìm một chiếc xe đạp có yên cao hơn để thoải mái luyện tập. Ngoài ra mỗi chiếc xe sẽ có một giới hạn trọng lượng nhất định. Nếu bạn vượt quá giới hạn trọng lượng, xe đạp có thể không nâng đỡ được trọng lượng cơ thể của bạn. Yếu tố này có thể dẫn đến việc bạn bị chấn thương.

Sức cản và trọng lượng bánh đà của xe đạp thể dục

Sức cản là yếu tố luyện tập rất tốt cho tim mạch. Bạn nên lựa chọn một chiếc máy sức cản có từ 10 – 20 cấp độ khác nhau. Thời gian luyện tập càng lâu thì sức mạnh cơ bắp của bạn sẽ dần tăng lên. Như vậy bạn sẽ càng yêu cầu mức cản lớn hơn. Thử thách về sức cản sẽ giúp bạn cảm thấy được thử thách và giúp buổi tập trở nên thú vị hơn.

Trọng lượng bánh đà là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn muốn đạp xe trong thời gian dài. Bánh đà nặng hơn tạo ra quán tính giúp bạn có trải nghiệm đạp xe thực tế hơn. Nếu xe có bánh đà nhẹ thì người sử dụng sẽ cảm thấy xe thiêu quán tính và cảm giác như đang đạp xe lên dốc.

Màn hình và tính năng bổ sung

Màn hình có lẽ cũng là tính năng bạn nên xem xét khi lựa chọn một chiếc xe đạp thể dục. Nó sẽ chứa tất cả thông tin bạn cần về quá trình tập luyện của mình. Màn hình cơ bản sẽ hiển thị tốc độ, thời gian, quãng đường và lượng calo trong quá trình luyện tập của bạn.

Ngoài ra còn có thêm nhiều tính năng cao cấp như đo nhịp tim, kết nối USB hoặc bluetooth. Ngoài ra còn có những màn hình cho phép bạn kết nối với máy tính để đồng bộ thông tin. Đây có thể là một tính năng rất hữu ích cho những người muốn theo dõi tiến độ tập luyện của mình.

Kết luận

Trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn mua xe đap thể dục mini được chắt lọc, hi vọng các bạn có những thông tin hữu ích để có thêm những kiến khức cũng như đánh giá những tiêu chí chọn mua xe đạp thể dục mini phù hợp với mình.