VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Giảm cân chuẩn y khoa

Quá trình ăn uống không lành mạnh trong quá trình dài, cũng như công việc thường xuyên phải ngồi lâu, khiến cân nặng và đặc biệt vòng 2 tăng khiến cơ thể ì ạch. Biện pháp giảm cân chuẩn y khoa được rất nhiều người tìm kiếm, nhưng giảm cân thế nào để chuẩn khoa học,hiệu quả an toàn.

Giảm cân chuẩn y khoa

Phương pháp giảm cân chuẩn y khoa, khoa học là phương pháp giảm cân hoàn toàn tự nhiên của cơ thể, tùy theo thể trạng mỗi người bằng cách luyện tập thể thao và sử dụng chế độ dinh dưỡng đúng cách.Bạn nên nhận thức được mọi thứ mà mình ăn và nạp năng lượng, cũng như uống mỗi ngày.

Phương pháp cách giảm cân tự nhiên bao gồm tập thể dục thường xuyên, tính toán theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể, điều tiết chế độ ăn để giảm số lượng carbohydrate trong các bữa ăn hàng ngày để cơ thể được nạp vào những bữa ăn sạch hạn chế dầu mỡ, đồ chiên nóng….

Cách giảm cân chuẩn y khoa nên áp dụng

Cân nặng dư thừa khiến cơ thể thấy khó chịu. Tình trạng béo phì còn tác động áp lực lên các khớp, nó dẫn đến đau đầu gối , lưng, hông hoặc các khớp chịu trọng lượng khác của cơ thể. Vì vậy bạn hãy trang bị cho mình các cách giảm cân chuẩn y khoa với các mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu giảm cân thực tế

Việc đặt mục tiêu giảm cân là kế hoạch cụ thể theo từng lộ trình và giai đoạn, việc lạm dụng phương pháp giảm cân không khoa học sẽ gây ra những hậu quả khôn lương, và gây ra những chấn thương, làm trầm trọng triệu chứng đã có của cơ thể. Ví dụ như tập quá sức khi chạy bộ, nâng tạ có thể gây ra chấn thương cho khớp của bạn và làm tăng cơn đau.

Tìm chiến lược lý tưởng

Việc kiểm soát những gì bạn đang ăn là một phần lớn của việc giảm cân. Thay đổi chế độ ăn uống có thể là một trong những điều khó khăn nhất trong quá trình giảm cân, nhưng lại là một trong những điều hiệu quả nhất. Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm bất cứ điều gì, hãy dành thời gian để thực hiện những thay đổi nhỏ và dần dần chuyển sang chế độ ăn sạch.

Giáo án giảm cân chuẩn y khoa

Viêc áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân là một quá trình khó khăn, khổ luyện và rất tốn thời gian, đòi hỏi bạn phải có ý chí, sự kiên nhẫn vì chế độ ăn này có thể khiến bạn mệt mỏi trong thời gian đầu, do phải làm quen, thích nghi với cơ chế thay đổi cơ chế nạp năng lượng cho cơ thể. Với cách giảm cân chuẩn y khoa chuẩn bạn phải xây dựng cho mình một giáo án giảm cân chuẩn y khoa khi áp dụng nó như sau:

Nên nạp protein trong bữa sáng

Năng lượng nhất là Protein có tác động gây lên hormone thèm ăn, việc nạp protein và buổi sáng để giúp bạn cảm thấy no lâu. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng điều này chủ yếu là do sự suy giảm hormone đói ghrelin và sự gia tăng của các hormone peptide YY, GLP-1 và cholecystokinin. Việc nạp protenin mỗi buổi sáng nằm trong chế độ giảm cân chuẩn y khoa mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên làm.

Lựa chọn tốt cho bữa sáng giàu protein trong thực đơn của bạn gồm trứng ( nên ăn lòng trắng trứng), yến mạch, hạt và bơ hạt, cháo, cá mòi và bánh pudding và hạt chia.

2.2/ Ăn nhiều chất xơ

Bổ sung đa dạng thực giàu chất xơ trong các các bữa ăn hằng ngày bao gồm: bột ngũ cốc ăn sáng nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, lúa mì, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, lúa mạch và lúa mạch đen, trái cây và bổ sung nhiều rau xanh, các loại quả như: đậu Hà Lan, các loại hạt

2.3/ Cắt giảm lượng đường và carbohydrate

Việc hạn chế hay cắt giảm đi các Carbohydrate tinh chế trong các bữa ăn. Đây là là thực phẩm chế biến không còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Những thực phẩm này dễ dàng và nhanh chóng tiêu hóa chúng chuyển đổi thành glucose nhanh chóng.

Lượng Glucose dư thừa đi vào máu và kích thích hoóc môn insulin, thúc đẩy việc lưu trữ tích chất béo trong mô mỡ. Đây là quá trình giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Hạn chế món ăn dầu mỡ, chiên xào, thay vào đó là các món hấp luộc. Bổ sung các thực phẩm lành mạnh như: gạo nguyên hạt, bánh mì, trái cây, các loại hạt, trà thảo mộc… Đây được phương pháp giảm cân chuẩn y khoa lành mạnh và khoa học.

Thực đơn giảm cân chuẩn ý khoa nên áp dụng

Top 5 món ăn giảm cân hiệu quả chuẩn y khoa nhất

Giảm cân chuẩn y khoa bằng khoai lang

Khoai lang đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là khi mới đào, được rửa sạch và mang đi chế biến ăn liền. Nếu ăn khoai để lâu, hoặc héo và chảy nhựa, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể. Điều này khiến việc ăn khoai lang không những không giảm cân mà còn gây tăng cân không kiểm soát.

Mỗi buổi sáng thay vì ăn bún, mì, phở… thì bạn có thể bổ sung năng lượng bằng một củ khoai lang. Chỉ đơn giản như vậy, việc giảm cân bằng phương pháp này cũng mang lại hiệu quả gấp bốn lần so với cách làm thông thường.