VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Cách sử dụng xà đơn treo tường

Xà đơn gắn cửa treo tường là dụng cụ tập xà đơn trong nhà rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó. Việc lắp đặt xà đơn treo tường là công đoạn vô cùng đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều thắc mắc cho người dùng khi mới sử dụng sản phẩm này. Không hiểu sao xà đơn lại dính chặt vào khuôn cửa như vậy được?

Cách lắp xà đơn treo tường.

  • Bạn đo thử mức treo xà sao cho phù hợp với độ cao của người tập. Bởi nếu sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây nguy hiểm cho luyện tập và nếu xà đơn quá thấp sẽ cản trở và gây khó khăn trong quá trình leo xà.
  • Một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn hai đầu ra dần. Các bạn chú ý phải vặn sao cho cân hai đầu, không được vặn lệch một đầu.
  • Khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khung cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn, tay còn lại bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa thuận chiều kim đồng hồ sao cho xà đơn dài ra tạo áp lực sang hai bên tường. Áp lực lớn tạo ma sát giữ xà đơn cố định với khuôn cửa.
  • Việc lắp đặt xà đơn treo tường hoàn toàn có thể không cần dùng tới vít nhưng nếu bạn muốn cố định nó thì bạn có thể vít vào hai bên đầu thanh xà nó sẽ giúp xà của bạn chắc chắn hơn. Nhưng sẽ bất tiện hơn nếu bạn muốn di chuyển vị trí xà đơn.

Cách sử dụng xà đơn gắn cửa hiệu quả.

1. Tập xà đơn kích thích tăng trưởng chiều cao:

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả, Nếu tập thường xuyên mỗi năm bạn có thể cao được 3-5 cm/năm

2. Tập xà đơn mang lại thể hình săn chắc toàn diện: 

Xà đơn là dụng cụ tập thể hình toàn diện nhất cho nam giới. Bạn có thể tập được cơ ngực, cơ bụng, cơ sô, cơ vai, cơ bắp tay trước và tay sau…Nam giới tập xà đơn thường xuyên sẽ có vồng ngực nở rộng, cơ bắp cường tráng, người hình chữ V, bụng 6 múi…mang đến thân hình khỏe mạnh và rất nam tính mà không cần hỗ trợ thêm các dụng cụ tập khác.

3. Tập xà đơn chống đau mỏi lưng do ngồi nhiều, cúi nhiều:

Bạn là người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi hàng giờ trước máy tính. Về lâu ngày, Bạn có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống dẫn đến đau thần kinh tọa. Tập xà đơn mỗi ngày giúp bạn rèn luyện cột sống và giảm áp lực của các đốt sống chèn ép lên đĩa đệm chống dứt điểm cảm giác đau mỏi lưng và vai gáy.

Hít xà đơn.

Thanh xà đơn được lắp đặt ở vị trí có độ cao thích hợp sẽ giúp bạn thực hiện bài tập hít xà đơn đúng cách dễ dàng và đạt hiệu quả rất cao. Tập luyện bài tập hít xà đơn sẽ giúp giảm mỡ bụng, phát triển cơ bắp tay, cơ lưng xô chắc dầy và khỏe mạnh hơn. Thông thường cánh mày râu lắp xà đơn gắn cửa để tập luyện các bài tập hít xà tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Tập ke bụng với xà đơn.

Lắp xà đơn tại vị trí ngang bụng có tác dụng giúp bạn thực hiện các bài tập bụng, bài tập giữ người trên không, tập cơ tay rất dễ dàng. Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cực kỳ tốt.

Tập hít đất với xà đơn.

Lắp đặt xà đơn gắn cửa tại vị trí gần xuống đất để thực hiện các bài tập hít đất. Nhờ cách tập luyện này, cơ ngực, cơ tay của bạn sẽ phát triển săn chắc hơn. Ngoài ra, vùng cơ bụng cũng được tác động giúp giảm mỡ bụng đáng kể. Hít đất với xà đơn treo tường

Tập bụng với xà đơn.

Không chỉ mỗi vậy, xà đơn gắn cửa còn được sử dụng cho bạn thực hiện các bài tập gập bụng đơn giản. Lắp xà đơn tại vị trí gần đất sẽ giúp bạn giữ đôi chân để tập luyện các bài tập gập bụng một cách dễ dàng. Với cách tập luyện này, vùng cơ bụng của bạn sẽ tiêu hao được mỡ thừa, giúp cơ bụng 6 múi được cắt nét rất sắc nét, rõ ràng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của VuaSport về hướng dẫn cách lắp xà đơn gắn cửa cũng như cách sử dụng. Thông qua những thông tin chia sẻ này, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập Gym tại nhà an toàn và đạt kết quả cao. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !