VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Cách quấn băng bảo vệ cổ đá bóng chuẩn nhất

Bảo vệ ngừa phòng chấn thương khi chơi thể thao vô cùng quan trọng, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Lựa chọn được sản phẩm phù hợp cũng như cách quấn băng bảo vệ đầu gối đá bóng chuẩn nhất sẽ giúp ngừa chấn thương hiệu quả nhất. Khám phá cách quấn băng đầu gối đá bóng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây mà Vuasport chia sẻ nhé.

Tiêu chí chọn băng quấn chân đá bóng phù hợp

Lựa chọn băng quấn phù hợp mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn dựa vào những tiêu chí cũng như mức độ phù hợp khác nhau, Song tất cả cũng phải dựa trên nguyên tắc và tiêu chí sử dụng của mình.

Một phụ kiện phù hợp là đáp ứng được các tiêu chí của bạn. Để đặt ra các tiêu chí ấy, bạn cần biết chính xác đặc điểm cơ thể của mình. Hiểu rõ thể chất, bài tập lựa chọn và mục đích hướng tới. Trong đó, bạn có thể lựa chọn thông qua một số tiêu chí sau:

– Chất liệu bền bỉ

Băng quấn làm nhiệm vụ bảo vệ cổ chân khi đá bóng. Chính vì vậy, tất cả các tiêu chí của nó cần hướng tới chức năng quan trọng nhất này. Sự ra đời của hàng loạt các dòng sản phẩm với các chất liệu khác nhau, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Thông thường, hãy lựa chọn chất liệu vải có độ co giãn tốt. Khả năng đàn hồi tạo nên sự linh hoạt, thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt, sự kết hợp thoáng khí của chất liệu sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

– Kích thước phù hợp

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể lựa chọn số vòng quấn tùy thuộc vào kích cỡ cổ chân, đầu gối

Độ dày băng quấn thường quyết định khả năng bảo vệ của nó. Chính vì vậy, số vòng quấn sẽ tham gia vào chức năng ấy. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể lựa chọn số vòng quấn tùy thuộc vào kích cỡ cổ chân, đầu gối. Với sự bảo vệ chắc chắn của băng keo, cổ chân, khớp gối của bạn sẽ an toàn, cố định hơn.

– Lựa chọn băng thoáng khí, thoát mồ hôi tốt

Trong đá bóng, đôi chân là bộ phận quan trọng hoạt động thường xuyên và liên tục. Điều này đồng nghĩa, lượng mồ hôi sẽ thoát ra nhiều. Gây ảnh hưởng tới quá trình thi đấu. Việc lựa chọn băng quấn thoáng khí, thoát mồ hôi tốt sẽ giúp bắp chân thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình đá bóng. Ngăn ngừa hiện tượng trơn trượt, chấn thương trong quá trình đón bóng.

– Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn thương hiệu uy tín khi mua phụ kiện

Chất lượng sản phẩm được đánh giá bởi sự uy tín của thương hiệu. Bạn có thể tưởng tượng ra rằng, những thương hiệu tốt sẽ cho ra sản phẩm tốt, sẽ nhận được đánh giá tốt từ người dùng. Khi sử dụng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, bao bọc, bảo vệ vùng cổ chân, đầu gối an toàn hơn.

Băng bảo vệ cổ chân đá bóng là phụ kiện cần thiết để hỗ trợ người cầu thủ trong quá trình thi đấu. Không chỉ cố định khớp gối, nó còn là người bạn đồng hành, tạo sự an tâm cho người dùng trong trận đấu. Vậy làm thế nào để sử dụng băng quấn đá bóng tốt nhất?

Hướng dẫn cách quấn bảo vệ cổ chân đá bóng chuẩn nhất

Băng keo cần được đảm bảo về chất lượng, thời gian sử dụng, đảm bảo sự phù hợp với làn da của bạn

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước hết bạn hãy lựa chọn băng quấn phù hợp nhất. Thông thường, băng quấn thể thao được chia làm 2 loại chính là băng keo và băng thun. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn băng có độ co giãn để tạo sự thoải mái nhất trong khi sử dụng. Đặc biệt, băng keo cần được đảm bảo về chất lượng, thời gian sử dụng, đảm bảo sự phù hợp với làn da của bạn. Nhằm ngăn ngừa hiện tượng dị ứng da trong quá trình chơi đá bóng.

Quấn quanh bàn chân

Sự vừa vặn mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trước trận đấu, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần “thép” để khởi động và bước vào quá trình tốt hơn nhé. Trong đó, băng quấn là phụ kiện cần thiết cho bạn.

Trước hết, hãy dùng băng quấn quanh bàn chân. Cần lưu ý rằng, sự vừa vặn mang đến hiệu quả tốt nhất. Không được quá chặt cũng không được quá lỏng. Vừa đảm bảo được sự chắc chắn, vừa mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Tiếp tục quấn chéo băng về phía gót chân

Sau khi đã quấn quanh bàn chân, bạn tiếp tục quấn chéo băng lên trên. Hướng về phía gót chân đảm bảo sự cố định chắc chắn và đúng hướng. Cần chú ý tránh băng lệch về phía bên cạnh.

Cố định băng, tạo điểm neo 

Để giữ băng chắc chắn, bước tiếp theo bạn cần tạo một điểm neo cho băng quấn. Quấn tiếp 2 vòng quanh cổ chân ở phía trên. Chú ý sao cho vòng quấn vừa vặn với cổ chân. Đảm bảo nó không bị lỏng trong quá trình di chuyển đón bóng.

Quấn đường chéo băng

Sau khi đã tạo được điểm neo trên mắt cá chân, hãy quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân. Cố định chắc chắn.

Tiếp tục quấn đến khi băng đến phần cổ chân thì cắt băng quấn ra. Cần đảm bảo lộ gót chân để linh hoạt hơn. Đồng thời bàn chân, cổ chân đã được băng kín.

Riêng với băng keo đầu gối, khi quấn cần chú ý điểm chéo khớp gối. Nhất là với những điểm đau, đảm bảo băng keo không quá chặt hoặc không quá lỏng. Cách quấn băng keo đầu gối đá bóng đúng cách sẽ là giải pháp bảo vệ và hỗ trợ quá trình thi đấu hiệu quả hơn.

Kết luận

Như vậy, cách băng quấn chân đá bóng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, cũng như đảm bảo hoạt động khi chơi bóng đây là phụ kiện cần thiết cho bạn trong quá trình thi đấu. Đặc biệt, ngăn ngừa các chấn thương tác động, bảo vệ cổ chân khi đá bóng. Bảo đảm sự an toàn, linh hoạt cho khớp trong khi thi đấu.