VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Trang bị phụ kiện bảo vệ cổ chân đá bóng ngừa chấn thương

Trong mọi hoạt động thể thao thì chấn thương cổ chân luôn tiềm ẩn nguy cơ chấn thương cao. Việc trang bị phụ kiện bảo vệ chấn thương cổ chân là vô cùng quan trọng đặc biệt là đá bóng. Với việc bảo vệ cổ chân đá bóng sẽ giúp ngừa phòng những chấn thương không may xảy ra. Cùng VuaSport khám phá ngay thông tin dưới đây nhằm giúp bạn tìm hiểu băng cổ chân chuyên hỗ trợ cho người chơi thể thao, những môn vận động chân mạnh như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,… một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tìm hiểu về băng cổ chân bảo vệ cổ chân đá bóng

Băng cổ chân là một dụng cụ hỗ trợ bảo vệ ngừa phòng chấn thương cổ chân, thường được làm từ chất liệu vải co giãn tốt, có độ dày và bó cứng nhất định. Băng cổ chân sẽ dùng để bao bọc phần cổ chân là phần từ dưới phần cẳng chân đến nửa bàn chân

Băng cổ chân đa số thường có thiết kế dạng tất ống, hoặc dạng mở lật. Với thiết kế này sẽ hỗ trợ người sử dụng chỉ cần mang vào như một đôi tất, ngoài ra cũng có những dạng thiết kế khác như dạng băng quấn, dạng miếng dán,…

Tổng quan chung băng cổ chân thường có đặc điểm chung là làm từ vải thun có giãn 4 chiều, hai mặt được đệm lớp bông và có những đường gân chạy xung quanh khu vực mắt cá chân.

Một trong số những dụng cụ thể thao có thể bảo vệ bạn khi chơi thể thao nói chung và chơi bóng đá nói riêng đó chính là băng cổ chân sẽ hỗ trợ rất tốt khi chơi đá bóng.

Tác dụng của băng cổ chân khi chơi bóng đá

Việc trang bị và sử dụng băng cổ chân sẽ giúp bảo vệ cổ chân bạn khỏi những chấn thương, đồng thời hỗ trợ khi di chuyển trong lúc đá bóng cho khu vực khớp cổ chân linh hoạt. Băng cổ chân còn có tác dụng hiệu quả trong các trường hợp cổ chân bị yếu, dây chằng yếu giúp bạn không bị khó chịu khi tham gia các hoạt động thể thao.

Đồng thời việc băng bảo vệ ở cổ chân cũng hỗ trợ phục hồi các chấn thương nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu băng cổ chân thể thao, tuy nhiên không phải mẫu nào cũng đảm bảo chất lượng để các bạn sử dụng.

Sử dụng băng cổ chân sẽ giúp bảo vệ cổ chân bạn khỏi những chấn thương, đồng thời hỗ trợ lực khi di chuyển cho khu vực khớp cổ chân.

Băng cổ chân càng có hiệu quả khi sử dụng cho những trường hợp dây chằng yếu, cổ chân yếu, mắt cá chân đang bị đau để bạn không bị khó chịu khi tham gia các hoạt động

Đồng thời băng bảo vệ ở cổ chân cũng hỗ trợ phục hồi các chấn thương nhanh hơn.

Kinh nghiệm chọn mua băng cổ chân an toàn, hiệu quả

Khi bạn bị chấn thương nặng, gây vỡ mắt cá, vết thương sưng to thì loại băng phù hợp lại là loại quấn dán freesize. Bởi vì nó có thể điều chỉnh được kích thước khi mang, cũng như cố định theo ý của bạn được. Tuy nhiên, băng bảo vệ cổ chân tốt nhất phải đảm bảo được các yếu tố:

  • Thương hiệu uy tín, chất lượng.
  • Chất liệu xịn, có độ co giãn cũng như đàn hồi tốt.
  • Sau khi sử dụng có thể giặt được, không bị rút chỉ và không bị giãn sau khi giặt.
  • Thông thoáng, không bị bí hoặc hầm hơi khi mang.
  • Phải phù hợp với nhiều môn thể thao khác nhau.

Trên thị trường với hàng trăm thương hiệu khác nhau thì việc lựa chọn một sản phẩm băng bảo vệ cổ chân phù hợp, tốt với môn thể thao và tình trạng chấn thương không phải là dễ dàng lựa chọn được. Khi chơi đá bóng bắt buộc phải đeo giày, hoặc trang bị thêm bảo vệ cổ chân bóng đá.

Trong hầu hết các báo cáo về các biện pháp tránh chấn thương trong đá thì việc quấn băng quấn cổ chân hoặc băng quấn mắt cá chân vừa đơn giản nhưng lại mang hiệu quả trong việc bảo vệ cơ xương và vùng mắt cá chân.

Kết luận

Trên đây là thông về băng bảo vệ cổ chân đá bóng, cũng như tiêu chí chọn mua băng quấn cổ chân tốt nhất hiện nay, giúp bạn thoải mái khi vận động và chơi thể thao. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.