VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

Top 5 app chạy bộ miễn phí được nhiều người dùng nhất

Bạn đam mê chạy bộ, nhưng chưa rõ app chạy bộ nào hỗ trợ bạn đo lường quãng đường di chuyển, cũng như tần xuất di chuyển. Dưới đây là top 5 app chạy bộ miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Cùng Vuasport tìm hiểu ngay sau đây để rõ hơn nhé.

App chạy bộ là gì?

App đo quãng đường chạy bộ là công cụ đo giúp cho người chạy biết chính xác độ dài quãng đường và thời gian đã chạy được tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, còn giúp bạn nắm bắt được các thông số liên quan như lượng calo. Các app này được tích hợp trong các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, hiking hay trekking,… Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chạy bộ (running apps) mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại di động của mình. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến:

Top 5 app chạy bộ miễn phí

Nike Run Club

Đây là một trong những ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất. Nó cung cấp các hoạt động theo dõi, lập kế hoạch và khuyến nghị cho các cuộc chạy. Bạn có thể theo dõi quãng đường, tốc độ, thời gian và các thông số khác trong khi chạy.

Ngoài các tính năng theo dõi các chỉ số chuyên sâu như Runkeeper, thiết bị đo quãng đường chạy bộ này còn có 1 huấn luyện viên ảo đồng hành và nhắc nhở người dùng bằng âm thanh. Vị HLV này sẽ đưa ra các chương trình tập luyện dành cho bạn.

ap-chay-bo-Nike-Run-Club

App chạy bộ Nike Run Club

Nếu bạn là người ưa thích việc chụp ảnh, ứng dụng này cũng có tính năng chia sẻ hình ảnh đường chạy cùng các chỉ số. Ngoài ra, một số người rất thích việc nghe nhạc trong lúc chạy bộ bởi nó tạo cảm giác hưng phấn hơn, ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Nike Run Club cũng cho phép bạn kết nối với danh sách nhạc yêu thích  trên Spotify, thật tuyệt vời đúng không nào!

Ưu điểm: 

  • Dễ dàng chia sẻ hình ảnh chạy, đường chạy, chỉ số
  • Có liên kết với danh sách bài hát yêu thích trên Spotify để bạn vừa chạy vừa có thể nghe nhạc

App chạy bộ Strava

Strava là ứng dụng chạy bộ và theo dõi hoạt động ngoài trời nổi tiếng. Nó cung cấp các chức năng GPS, xếp hạng, chia sẻ thông tin và các chủ đề thách thức cho người dùng.

Hỗ trợ trong nhiều môn thể thao:

Strava không chỉ có chạy bộ, đạp xe, bơi lội,… mà còn hỗ trợ nhiều môn thể thao khác như lướt sóng, chèo thuyền, trượt patin, yoga,.. Danh sách phong phú này giúp bạn tự do lựa chọn môn tập phù hợp với mình.

app-chay-bo-strava

App chạy bộ Strava

Ưu điểm: 

  • Theo dõi quãng đường, tốc độ chạy đạt được và lượng calo đốt cháy.
  • Thúc đẩy bản thân với các thử thách hàng tháng, cạnh tranh với những người khác.
  • Theo dõi khoảng cách và tăng hiệu suất của bạn với bộ theo dõi.

App đo km chạy bộ Runkeeper

Đây là một ứng dụng chạy bộ miễn phí với các tùy chọn trả phí mở rộng. Nó ghi lại các thông số như quãng đường, tốc độ, thời gian chạy và cung cấp kế hoạch tập luyện.

Chỉ đứng sau Strava, App đo km chạy bộ Runkeeper cũng đang là một ứng dụng “hot” trên các nền nảng Adroid, iOS. Bỏ hết các tính năng đếm bước, Runkeeper tập trung ghi lại các chỉ số luyện tập chuyên sâu của người dùng thông qua GPS và hướng dẫn cách luyện tập. Nó đo tốc độ, thời gian, quãng đường chạy, giúp bạn theo dõi buổi tập chạy bộ của mình.

Cứ mỗi km, app đo chạy bộ sẽ thông báo chỉ số luyện tập với người dùng bằng âm thanh. Đây là tính năng miễn phí, trong khi một số ứng dụng khác tính năng này sẽ mất phí. Đây là đặc điểm nổi trội của Runkeeper.

app-chay-bo-Runkeeper

App chạy bộ Runkeeper

Nếu bạn nhập đủ thông tin như: chiều cao, cân nặng, ngày sinh, ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Runkeeper sẽ tính cho bạn lượng calo tiêu hao trong mỗi buổi chạy. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch chế độ ăn uống một cách hợp lý nhất.

Ưu điểm: 

  • Thông báo chỉ số tập luyện bằng âm thanh
  • Tính toán lượng calo nên tiêu hao trong mỗi buổi chạy để từ đó bạn có chế độ ăn uống hợp lý nhất

App theo dõi chạy bộ Runtastic

Runtastic có thể ghi lại và phân tích hoạt động của bạn như chạy bộ, đi bộ, và nhiều hoạt động khác. Ứng dụng này cũng có thể kết hợp với các thiết bị theo dõi nhịp tim và cân nặng thông qua tính năng tích hợp.

App đo quãng đường đạp xe HuMan

Human không phải là một ứng dụng được đánh giá quá cao. Điểm nổi trội của nó là so sánh dữ liệu của bạn với những người khác trong khu vực chạy, xếp hạng bạn để biết rẳng bạn có phải là người tích cực tập luyện hay không.

app-chay-bo-HuMan

App chạy bộ Human

Chức năng chủ yếu của app đo quãng đường chạy bộ Human là tạo động lực để bạn tập luyện. Nó phù hợp với những người mới chạy bộ. Human hoạt động ở chế độ nền tự động ghi lại thời gian người dùng bỏ ra để chạy bộ hay đạp xe.

Ưu điểm: 

  • Tạo động lực nhờ việc so sánh dữ liệu chạy với những người xung quanh bạn
  • Hoạt động ở chế độ nên tự động ghi lại thời gian người dùng bỏ ra để chạy bộ hay đạp xe

Kết luận

Trên đây là thông kê về 5 app chạy bộ miễn phí và phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Là một Runner chuyên nghiệp, hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất để sử dụng bạn nhé! Chúc các bạn thành công,