VuaSportvn – Phụ kiện chấn thương | VuaSport.vn

1 quả trứng gà bao nhiêu calo, ăn trứng có tốt không

Trứng gà là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, được sử dụng hằng ngay trong bữa ăn gia đình với nhiều cách chế biến và quen thuộc với mọi người. Vậy ăn trứng gà tốt cho việc tăng cân hay giảm cân. Trong 1 quả trứng gà bao nhiêu calo. Cùng VuaSport tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về số lượng calo có trong trứng gà nhé.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trứng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng như giàu vitamin, hoocmon, men, giàu chất đạm, chất khoáng và chất béo. Thành phần của trứng gà gồm có lòng đỏ và lòng trắng. Trong đó lòng đỏ chứa đa phần giá trị dinh dưỡng trong một quả trứng, còn lòng trắng chứa chủ yếu là protein. Trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, cụ thể trong 100gr trứng gà (tương ứng 2 quả) gồm có:

 • Carbs: 1.6gr
 • Chất đạm: 10gr
 • Chất béo: 11gr
 • Vitamin A: 18% DV (hàm lượng được khuyến nghị mỗi ngày)
 • Vitamin E: 8% DV
 • Vitamin B6: 8% DV
 • Vitamin B12: 32% DV
 • Các khoáng chất khác: 9% DV kẽm, 14% DV phốt pho, 7% DV đồng, 43% DV selen,…

1-qua-trung-ga-bao-nhieu-calo

1 quả trứng gà bao nhiêu calo

1 quả trứng gà bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang trong giai đoạn giảm cân. Đối với các bạn đang trong chế độ giảm cân mà cần duy trì vóc dáng thì việc bạn tính toán lượng calo trong thức ăn vô cùng quan trọng. Để tính toán được 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo thường được bóc tách thành 2 phần lòng trắng và lòng đỏ

 Lòng đỏ trứng gà bao nhiêu calo?

Khác hơn lòng trắng của trứng gà, lòng đỏ trứng thì lại chứa lượng calo nhiều hơn. Ước tính với 1 cái lòng đỏ trứng gà thì có chứa tới 55-60 calo. Ngoài ra, nó còn có chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác như là canxi, vitamin A, D, E, K, B, sắt… rất cần thiết cho cơ thể. Lượng calo này trong lòng đỏ trứng gà cũng được đánh giá vẫn còn ở mức thấp nên cũng cho là phù hợp cho các bạn giảm cân.

Lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: Tổng hàm lượng calo trong 1 quả trứng gà thì lòng trắng trứng nó có chiếm lượng calo rất thấp, 1 cái lòng trắng trứng gà nó chỉ chứa khoảng 17 calo mà thôi. Thế nên đối với những ai giảm cân các bạn nên bổ sung lòng trắng trứng gà vào trong khẩu phần ăn của mình. Hơn nữa, lòng trắng trứng gà này rất giàu albumin đây là một loại protein tốt cho sức khỏe, mang lại 1 cảm giác no lâu cho người giảm cân.

Phân loại hàm lượng dinh dưỡng trong các loại trứng

Hàm lượng calo trong quả trứng gà phụ thuộc vào kích thước vốn có của nó, thậm chí là phương pháp chế biến trứng gà trước khi dùng. Cụ thể, trong 1 quả trứng gà sống:

Theo kích thước

 • Trứng nhỏ (khoảng 38gr): 54 calo
 • Trứng vừa (khoảng 44gr): 63 calo
 • Trứng lớn (khoảng 50gr): 72 calo
 • Trứng rất lớn (khoảng 56gr): 80 calo
 • Trứng cực lớn (từ 64gr): 90 calo

Trứng gà ta bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong 1 quả trứng gà luộc cung cấp 78 calo. Ngoài ra, trong trứng gà luộc còn có chứa rất nhiều các vitamin A, D, B2, B5, B12, photpho, protein… Với 1 lượng calo tương đối thấp như vậy thì trứng gà luộc là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các người giảm cân, không chỉ vậy mà nó lại còn giúp tăng cường sức khỏe cho mắt và não hoạt động làm việc cả ngày.

1 quả trứng cút bao nhiêu calo

Trứng cút có khối lượng khá nhỏ, nhưng dưỡng chất trong trứng cút lại cao hơn trứng gà và trứng vịt. 1 quả trứng cút chỉ nặng 8,5 gram, tương đương với 14 đơn vị calo, 1,2g protein, 1g chất béo. Tuy nhỏ nhưng dưỡng chất rất lớn, bổ dưỡng.

1-qua-trung-ga-bao-nhieu-calo

1 quả trứng vịt chứa bao nhiêu calo

Lượng calo trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà rất nhiều, dưỡng chất trong trứng vịt cũng cao hơn trứng gà.

Nếu 1 quả trứng vịt nặng 70g thì chứng 130 calo.

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo

Trứng vịt lộn là loại trứng có thể nói là được ưa thích và ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Không chỉ là món ăn ngon hàng ngày mà trong trứng vịt lộn có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, vì 1 quả trứng vịt lộn chứa tới 182 calo. Bên cạnh đó protein chứa 13,6g, lipit 12,4g, 82mg canxi, sắt, magie, vitamin A,B,D,E…

Tác dụng của trứng gà với sức khỏe con người

Trứng gà mang nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng nổi trội của trứng gà đem lại cho sức khỏe.

 • Cung cấp dưỡng chất như Lecithin, đạm, vitamin,…
 • Tăng cholesterol HDL (High-Density Lipoprotein) là hiện tượng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol “tốt”
 • Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh
 • Trứng có nguồn choline tuyệt vời, một thành phần của Lecithin sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Kết luận

Trên đây là thông tin về thành phần dinh dưỡng của trứng cũng như hàm lượng 1 quả trứng gà bao nhiêu calo mà VuaSport muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng các bạn có thông tin để rõ hơn để sử dụng trứng cho hợp lý và nhu cầu.